Ý tưởng tường tạo điểm nhấn phòng tắm: vật liệu, màu sắc và lựa chọn tường

Tạo ra một nội thất phòng tắm khác thường, hợp thời trang và cân đối không kém phần thú vị so với trang trí bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Đôi khi, chỉ cần một vài chi tiết là đủ để diện mạo của căn phòng chức năng này trở nên thực sự độc đáo và hấp dẫn - bạn chỉ cần chọn yếu tố nào sẽ làm được điều đó.

Mục Lục

  Xu hướng tăng tổng diện tích nhà ở được phản ánh trong diện tích mặt bằng, và do đó các phòng tắm lớn gần đây đã trở nên phổ biến hơn. Hơn nữa, ngay cả trong những căn hộ có diện tích nhỏ hơn, phòng tắm rộng rãi không còn là chuyện hiếm - cũng bởi vì chủ nhân của chúng đang nỗ lực hết sức để mở rộng chúng.

  Sự phát triển của các khả năng về bề mặt không thể không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các xu hướng nội thất mới, bao gồm phòng tắm lớn, buồng tắm mở, buồng tắm kính, và sự tách biệt của phòng tắm và buồng tắm vòi sen. Tất cả điều này dẫn đến nhu cầu thử các kỹ thuật khác nhau để trang trí các phòng có chức năng tương tự - và một trong những điểm nổi bật nhất là bức tường có điểm nhấn. Giải pháp này không chỉ cho phép bạn mang lại sự cân bằng trực quan cho nội thất mà còn cung cấp cho nó sự độc quyền đáng mong đợi do sự lựa chọn thông minh về màu sắc, vật liệu và vị trí của chúng. Hãy xem xét chi tiết hơn về vấn đề này.

  Xem thêm Thiết kế nội thất

  Cách tạo điểm nhấn cho bức tường trong phòng tắm

  Điểm nhấn màu sắc. Mọi thứ ở đây khá đơn giản: một bức tường được làm bằng màu khác với màu của những bức tường khác. Kỹ thuật này là đơn giản nhất và thích hợp nhất trong phòng tắm ở bất kỳ không gian nào, và khó khăn chính, trong trường hợp này, là lựa chọn chính xác một bóng nhấn. Nó không chỉ có một chức năng trang trí cụ thể mà còn cho phép bạn chơi với không gian: vì vậy, các tông màu nóng và ngọt ngào mang bức tường đến gần hơn một cách trực quan, các tông màu tối và mát sẽ di chuyển nó ra xa.

  Nhấn mạnh vào kết cấu. Việc sử dụng vật liệu khác với vật liệu cơ bản trên bức tường tạo điểm nhấn mang đến những giải pháp thú vị và biểu cảm hơn nhiều so với sơn đơn sắc và ít họa tiết. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nói về điều này dưới đây.

  Sự nhấn mạnh vào mẫu. Thiết kế kỹ thuật này xứng đáng với danh hiệu danh dự là “lâu đời nhất”. Thiết kế một bức tường với gạch hoa văn kết hợp với các yếu tố đơn sắc của bề mặt đã trở nên hợp thời cách đây vài thập kỷ. Ngày nay, khi số lượng bộ sưu tập gạch men và đồ khảm lên đến hàng chục nghìn, bạn có thể chọn bất kỳ giải pháp nào theo sở thích của mình - từ cổ điển đến xa hoa, từ hoa văn hình học sang trọng đến laconic.

  Nhấn mạnh vào hình thức kiến ​​trúc. Giả sử bạn không quá quan tâm đến việc tìm kiếm sự kết hợp có lợi giữa màu sắc và kết cấu. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể đi theo một con đường khác - và cung cấp cho phòng tắm của bạn sự đa dạng độc đáo. Các tùy chọn linh hoạt nhất vẫn là các hốc và vòm được chiếu sáng thậm chí có thể phù hợp với nội thất phòng tắm nhỏ. Trong một căn phòng lớn, bạn có thể đủ khả năng để hành động trên quy mô lớn và tạo ra điểm nhấn quá khổ hơn - ví dụ: với sự trợ giúp của các cột và bệ.

  Cách tao điểm nhấn bức tường trong nhà tắm

  Cách tao điểm nhấn bức tường trong nhà tắm

  Bức tường nào nên được tạo điểm nhấn?

  Trước khi chọn màu sắc và kết cấu của vật liệu để tạo ra một bức tường điểm nhấn, cần phải xác định mặt phẳng nào sẽ chấp nhận thiết kế tương phản một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn, bạn có thể chọn:

  Bức tường đặt bồn tắm. Theo nguyên tắc, nó càng mở càng tốt so với các bức tường phòng tắm khác, giúp cho điểm nhấn có thể biểu đạt hơn - không phải là không có gì khi gạch có hoa văn và nghệ thuật trên tường thường được đặt trên đó. Đồng thời, bức tường này được coi là dễ bị tổn thương nhất trong khu vực ẩm ướt, và do đó sự lựa chọn của bạn chỉ giới hạn trong các vật liệu chống ẩm độc quyền.

  Bức tường với bồn rửa. Chúng tôi nhìn vào nó thường xuyên nhất - và khi chúng tôi rửa và đánh răng, khi chúng tôi trang điểm và bất kỳ lúc nào chúng tôi cần nước để thẩm mỹ hoặc các quy trình khác. Đó là lý do tại sao trang trí một bức tường có điểm nhấn ở đây là một ý tưởng tuyệt vời, bao gồm cả quan điểm thẩm mỹ thuần túy. Đúng, bạn sẽ phải tìm cách đặt gương lên đó một cách khôn ngoan, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn cả trên mạng và tham khảo ý kiến ​​của các nhà thiết kế.

  Tường để khăn tắm. Kế hoạch này cũng có thể hoạt động như một điểm nhấn - đặc biệt là vì sự lựa chọn vật liệu, trong trường hợp này, thực tế là không giới hạn và bạn thậm chí có thể thử trang trí với khả năng chống ẩm thấp hơn. Bên cạnh đó, đồ nội thất thường được đặt dọc theo bức tường này, và thiết kế điểm nhấn của nó dưới dạng một tấm đá lề đường hoặc một giá đỡ sẽ tăng thêm tính biểu cảm cho nội thất.

  Khu vực tắm mở. Một bức tường tạo điểm nhấn cho phòng tắm không gian mở là sang trọng, một trăm phần trăm nhấn và chỉ wow. Nghe có vẻ quá xúc động, nhưng quyết định này đã trở thành một trong những xu hướng hot nhất hai năm trở lại đây. Và nếu bạn từ lâu đã mơ ước được trang trí một khu vực tắm như vậy, thì bạn khó có thể làm được nếu không có một điểm nhấn như vậy.

  Lựa chọn bức tường để làm điểm nhấn trong thiết kế bồn tắm

  Lựa chọn bức tường để làm điểm nhấn trong thiết kế bồn tắm

  Vật liệu cho bức tường nổi bật trong phòng tắm

  Bây giờ bạn đã xác định được vị trí của điểm nhấn, đã đến lúc chuyển sang một quá trình thú vị và đầy thử thách hơn: chọn vật liệu để tạo ra một chi tiết phòng tắm hấp dẫn nhưng hài hòa. Danh sách các giải pháp phù hợp cho căn phòng này khá dài, và do đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các vật liệu được sử dụng ngày nay để thiết kế điểm nhấn.

  Lựa chọn gạch để trang trí phòng tắm

  Thật vậy, với chất liệu được tạo ra dành riêng cho các khu vực ẩm ướt, bạn không phải lo lắng về tính thực tế của nó mà hoàn toàn có thể tập trung vào thiết kế.

  Lựa chọn thoải mái nhất và ít tốn kém nhất là sử dụng gạch từ cùng một bộ sưu tập. Trong trường hợp này, bạn có thể lát tất cả các bức tường bằng gạch không có hoa văn - và bố trí hoa văn trên mặt phẳng đã chọn theo ý tưởng của bạn. Nếu điều này có vẻ quá phổ biến với bạn, bạn có thể thử bất kỳ thủ thuật nào sau đây:

  Gạch có kết cấu tương phản. Nó có thể có cùng một bóng râm hoặc sáng hơn hoặc tối hơn. Không kém phần thú vị khi thử các cách kết hợp khác nhau. Như vậy, gạch trơn trông sẽ tinh xảo hơn khi kết hợp với bề mặt nổi. Ngược lại, một bức tường có điểm nhấn phẳng giúp tăng cường âm thanh của gạch lát có kết cấu không đồng đều.

  Sự kết hợp các loại gạch. Như một quy luật, cũng có gạch trơn trong bộ sưu tập với kiểu trang trí như vậy, nhưng ai nói rằng bạn không thể kết hợp chúng? Nếu gạch màu be kết hợp với các mẫu gạch màu be, xanh lam và nâu có vẻ nhợt nhạt, thì bạn có thể dễ dàng chọn gạch màu nâu hoặc xanh lam từ bộ sưu tập khác - tuy nhiên, trong trường hợp này, gạch phải trơn và đơn sắc.

  Gạch bằng vật liệu khác. Một bức tường nổi bật được trang trí bằng gạch kết hợp với bề mặt sơn trông mới mẻ và hiện đại - và cũng tăng thêm khối lượng cần thiết.

  Nghệ thuật treo tường sang trọng. Sự kết hợp của gạch lát chiếm toàn bộ bức tường là vô cùng hiệu quả và hơn thế nữa, biến một nội thất bình thường thành một nội thất độc quyền. Đồng thời, các nhà thiết kế khuyên bạn nên tập trung vào kích thước của căn phòng: trong phòng tắm nhỏ, nghệ thuật treo tường có nguy cơ tạo ra sự xáo trộn thị giác không cần thiết.

  Lựa chọn gạch để trang trí phòng tắm

  Lựa chọn gạch để trang trí phòng tắm

  Phối hợp gạch có hoa văn, màu sắc khác nhau trong thiết kế phòng tắm

  Phối hợp gạch có hoa văn, màu sắc khác nhau trong thiết kế phòng tắm

  Khảm

  Một bức tường nhấn khảm trong phòng tắm là cách tốt nhất để thể hiện sự sang trọng hiện đại. Giải pháp này phù hợp cả trong một căn phòng rộng rãi và cảnh quay nhỏ. Bố trí khảm thường được thực hiện trên bồn tắm, ít thường xuyên hơn ở khu vực có bàn trang điểm và gương. Trong trường hợp sau, trang trí của bức tường cùng với mặt bàn sẽ giúp tăng thêm sự tinh tế.

  khảm trong phòng tắm là cách tốt nhất để thể hiện sự sang trọng hiện đại.

  khảm trong phòng tắm là cách tốt nhất để thể hiện sự sang trọng hiện đại.

  Đồ đá sứ khổ lớn

  Nếu bạn là chủ nhân hạnh phúc của một phòng tắm lớn, thì khổ lớn chính là thứ bạn cần. Tất nhiên, bạn không thể kết hợp nó với các ô thông thường, nhưng hoàn toàn có thể chơi với các sắc thái và kết cấu trong khuôn khổ của một hoặc các bộ sưu tập khác nhau. Các loại đá cẩm thạch, travertine và mã não, kim loại bị oxy hóa và bê tông bị mài mòn theo thời gian chỉ là một vài trong số các lựa chọn được cung cấp bởi các nhà sản xuất tấm khổ lớn.

  Lựa chọn đồ đá sứ khổ lớn khi thiết kế phòng tắm

  Lựa chọn đồ đá sứ khổ lớn khi thiết kế phòng tắm

  Đồ gỗ

  Bức tường bằng gỗ có điểm nhấn là một biểu cảm đáng chú ý trong nội thất của phòng tắm. Tất nhiên, bạn sẽ phải mày mò trong việc chuẩn bị và lựa chọn chất liệu, và trước hết phải kể đến lớp sơn chống thấm nước. Về tất cả các khía cạnh khác, các yếu tố bằng gỗ là một giải pháp thân thiện với môi trường và có liên quan để trang trí một bức tường có điểm nhấn, đặc biệt là vì bạn sẽ có rất nhiều vật liệu theo ý của mình, bao gồm:

  Nếu bạn vẫn còn lo lắng về gỗ, bạn có thể xem xét kỹ hơn gạch giả gỗ - ngày nay, các nhà sản xuất cung cấp nhiều lựa chọn khiến bạn thích thú với độ tương đồng gần như hoàn hảo với vật liệu tự nhiên.

  Sơn phòng tắm

  Nếu bạn không có kinh nghiệm và tài năng của một người trang trí, sẽ không khó để bạn tự sơn phòng tắm - và tất nhiên, hãy làm nổi bật một trong những bức tường bằng màu sắc. Các loại sơn chống ẩm và chống hơi nước hiện đại sử dụng trong nhiều năm mà không bị cong vênh và phồng và có thể dễ dàng chịu được lau ướt. Một bảng màu rộng lớn cho phép bạn chọn tông màu lý tưởng cả về quang phổ và nhiệt độ màu.

  Xem thêm: Công ty thiết kế trúc uy tín tại bắc giang

  Sơn phòng tắm

  Ý tưởng sơn phòng tắm

  Tạo hình nền trên tường phòng tắm

  Giấy dán tường cho phòng tắm là một giải pháp có phần không điển hình. Tuy nhiên, thường có những trường hợp vẻ đẹp của giấy dán tường khiến bạn quên mất tính thực dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vật liệu hoàn thiện đã tìm ra một giải pháp phù hợp. Ngày nay, họ cung cấp hình nền có thể giặt được, chất lỏng và sợi thủy tinh, làm hài lòng bạn với nhiều thiết kế khác nhau và khiến bạn quên đi nguy cơ về độ ẩm cao. Đồng thời, nên trang trí các bức tường bằng giấy dán tường có điểm nhấn ở những khu vực khô hạn nhất, kết hợp chúng với nền gạch hoặc bề mặt sơn.

  Tạo hình nền trên tường phòng tắm

  Tạo hình nền trên tường phòng tắm

  Đá trang trí

  Một bức tường tạo điểm nhấn bằng đá là một kỹ thuật rất lãng mạn cho phép bạn tạo ra một bầu không khí tự nhiên và bí ẩn trong phòng tắm. Tuy nhiên, vật liệu này có một nhược điểm đáng kể: bạn chỉ có thể sử dụng đá để làm điểm nhấn trong những phòng tắm rộng rãi vì nó trông cồng kềnh không cần thiết trong những phòng tắm nhỏ.

  ghép đá trang trí cho tường phong tắm cũng tạo điểm nhấn tuyệt vời

  ghép đá trang trí cho tường phong tắm cũng tạo điểm nhấn tuyệt vời

  Cách chọn màu sắc để tạo điểm nhấn cho tường trong phòng tắm

  Màu sắc của bức tường nhấn cũng quan trọng như kết cấu của nó. Ở trên, chúng ta đã đề cập đến mô hình lựa chọn sắc thái dựa trên nhiệt độ màu của bề mặt nền - và bây giờ chúng ta hãy xem xét một số tông màu hiện tại.

  Xem thêm: Màu sắc sang trọng được yêu thích trong thiết kế

  Màu xám (Grey)

  Điểm nhấn màu xám trong nội thất phòng tắm là sự hài hòa hoàn hảo với các bức tường màu và bạn có thể kết hợp nó với các bề mặt gỗ một cách đặc biệt. Các nguyên tắc lựa chọn bóng râm tuân theo các quy tắc chung: bóng tối di chuyển ra xa, bóng sáng đưa chúng lại gần, ấm sang ấm, lạnh đến lạnh. Bên cạnh đó, đèn và trang trí tường trông rất tốt so với nền như vậy.

  Điểm nhấn màu xám trong nội thất phòng tắm

  Điểm nhấn màu xám trong nội thất phòng tắm

  Màu đen

  Theo luật thiết kế, màu đen có tác dụng loại bỏ, có nghĩa là nội thất phòng tắm sẽ trông sâu sắc hơn và biểu cảm hơn do bức tường tạo điểm nhấn của bóng râm này. Những bức tường màu đen rất phù hợp trong những căn phòng nhỏ gọn và rộng rãi, đặc biệt là khi được kết hợp với các đồ đạc và đèn chiếu sáng màu trung tính hoặc nhẹ nhàng.

  Những bức tường màu đen rất phù hợp trong những căn phòng nhỏ gọn và rộng rãi

  Những bức tường màu đen rất phù hợp trong những căn phòng nhỏ gọn và rộng rãi

  Màu xanh đậm

  Một bức tường màu xanh có vẻ như là một giải pháp phòng tắm vô cùng hợp lý. Thật vậy, màu gì có thể là một bức tường nổi bật trong vương quốc nước? Tùy thuộc vào nền, bạn có thể chọn màu xanh lam sẽ hài hòa nhất với tông màu của các bề mặt khác; tuy nhiên, các giải pháp phổ quát phù hợp với hầu hết mọi thứ - đó là màu xanh nước biển, màu denim và màu xanh.

  Một bức tường màu xanh có vẻ như là một giải pháp phòng tắm vô cùng hợp lý

  Một bức tường màu xanh có vẻ như là một giải pháp phòng tắm vô cùng hợp lý

  Màu xanh lá

  Thật kỳ lạ, các điểm nhấn màu xanh lá cây trong nội thất phòng tắm được sử dụng ít thường xuyên hơn nhiều. Tuy nhiên, có thể nói chắc chắn rằng màu sắc này không thể bỏ qua. Các sắc thái của ngọc lục bảo, rêu rừng, bạc hà, xô thơm và ô liu kết hợp hoàn hảo với các kết cấu thời trang nhất - từ gạch mờ lớn đến gạch thô.

  Sử dụng màu xanh lá trong thiết kế phòng tắm

  Sử dụng màu xanh lá trong thiết kế phòng tắm

  Màu đỏ

  Đối với một phòng tắm trung tính, một bức tường nổi bật màu đỏ là cơ hội hoàn hảo để thêm sức sống, sự lạc quan và niềm đam mê thực sự. Chúng tôi sẽ không nói về sự cần thiết phải tránh các sắc thái quá chói, "điện". Tuy nhiên, các tông màu trầm và ngọt ngào sẽ có ích, đặc biệt nếu bạn bổ sung chúng bằng các phụ kiện có màu tối: trên nền như vậy, các sắc thái đỏ trông rất ấn tượng.

  Sự ấn tượng khi sử dụng màu đỏ để thiết kế phòng tắm

  Sự ấn tượng khi sử dụng màu đỏ để thiết kế phòng tắm

  Màu vàng

  Nếu bạn muốn thêm một chút nắng vào nội thất phòng tắm, một bức tường với tông màu vàng sẽ là giải pháp cứu cánh. Màu vàng trông hữu cơ trong phòng tắm tối giản với tường lát gạch màu hoặc trung tính, tạo điểm nhấn dễ chịu và ấm áp.

  Màu vàng trông hữu cơ trong phòng tắm tối giản với tường lát gạch màu hoặc trung tính, tạo điểm nhấn dễ chịu và ấm áp

  Màu vàng trông hữu cơ trong phòng tắm tối giản với tường lát gạch màu hoặc trung tính, tạo điểm nhấn dễ chịu và ấm áp


  Dù phòng tắm của bạn có kích thước như thế nào và được trang trí theo phong cách nào, thì một bức tường có điểm nhấn sẽ giúp tạo ra một tâm trạng rất đặc biệt. Không tiết kiệm thời gian nghiên cứu chất liệu hoặc chọn màu sắc: với cách tiếp cận chu đáo, kết quả sẽ khiến bạn thích thú cho đến lần tu sửa tiếp theo!

  Xem thêm: Thiết kế nhà ở Bắc Giang

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng