Phong cách sinh thái 2021: Xu hướng thiết kế nội thất bền vững

Vẻ đẹp, sự thoải mái và tiện lợi với mức thiệt hại tối thiểu đối với tài nguyên thiên nhiên là hoàn toàn phù hợp với tinh thần của thời đại, đặc biệt là ngày nay, khi việc chăm lo cho sự an toàn của hành tinh chúng ta là vô cùng quan trọng.

Mục Lục

  Phong cách sinh thái bắt nguồn từ những năm 90 của thế kỷ trước và thay đổi không đáng kể trong suốt thời gian tồn tại. Ngày nay nó vẫn dựa trên các nguyên tắc sau:

  Sự vắng mặt gần như hoàn toàn của vật liệu nhân tạo. Phong cách sinh thái loại bỏ hoàn toàn nhựa và các polyme khác, cũng như sơn độc hại, vải sơn, vải không dệt và các hợp chất tương tự. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể bỏ chúng hoàn toàn mà việc sử dụng chúng cũng bị hạn chế tối đa.

  Đường nét đơn giản và hình dạng chính xác. Thiết kế sinh thái không ngụ ý bất cứ thứ gì cồng kềnh, quá sáng sủa và kiêu căng - nói một cách dễ hiểu là bất cứ thứ gì tạo ra sự xáo trộn thị giác không cần thiết. Chính ý tưởng của phong cách này gợi ý sự hài hòa giữa tâm hồn và thể xác, những điều này chỉ có thể có trong một môi trường như được tạo ra bởi chính thiên nhiên.

  Không khí và ánh sáng dồi dào. Càng nhiều người trong một căn hộ hoặc nhà ở, môi trường càng tự nhiên và hài hòa. Các giải pháp đơn giản giúp đạt được bầu không khí như vậy cho phong cách sinh thái - cửa sổ lớn, bố cục tự do, vách ngăn trượt nhẹ làm bằng vật liệu mờ thô và bảng màu có tông màu nắng nhẹ chiếm ưu thế.

  Các công nghệ có liên quan. Các phát triển kỹ thuật hiện đại nhằm mục đích tiết kiệm tài nguyên, điều này hoàn toàn phù hợp với khái niệm thiết kế sinh thái. Các hệ thống tiết kiệm năng lượng và nước giảm thiểu thất thoát nhiệt trong một tòa nhà dân cư và tái chế rác thải sinh hoạt, tạo cơ sở cho một phong cách tượng trưng cho sự quan tâm đến môi trường.

  Tất cả các nguyên tắc được mô tả ở trên đều khá cụ thể và dựa trên đó là các xu hướng phong cách sinh thái, có thể thay đổi theo thời gian. Vào năm 2021, xu hướng thiết kế này đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất, có nghĩa là đáng để tìm hiểu thêm về những gì nó mang lại cho việc trang trí thực tế của một ngôi nhà hoặc căn hộ.

  Bạn có thể xem thêm: Xu hướng trang trí trong nhà bếpDự đoán 6 xu hướng thiết kế nội thất

  Phong cách sinh thái trong thiết kế nội thất năm 2021

  Phong cách sinh thái trong thiết kế nội thất năm 2021

  Nội thất thiết kế kết hợp với cây xanh

  Nội thất thiết kế kết hợp với cây xanh


  Bảng màu phong cách sinh thái 2021

  Việc lựa chọn màu sắc cơ bản cho một nội thất như vậy vẫn không khó. Đây vẫn là những sắc thái gần với tự nhiên nhất có thể. Tông màu nâu xám của vỏ cây, một loạt các sắc thái nâu đất, trắng khói, cát, xanh lam, vàng nhạt, một chút đen và nhiều biến thể xanh lá là nền tảng của phong cách sinh thái. Tuy nhiên, vào năm 2021, người ta đề xuất pha loãng bảng màu thông thường với các tông màu mới, không kém phần hấp dẫn nhưng sáng hơn một chút:

  Màu xanh ngọc. Bóng mát của sóng biển sẽ gợi cho bạn cảm giác thư thái và tạo cảm giác thông thoáng, đón gió nhẹ.

  Màu mù tạc. Một màu vàng đậm sẽ tạo ra một điểm nhấn đầy màu sắc nhưng rất hữu cơ.

  San hô. Đừng nghĩ rằng màu đỏ không có vị trí trong phong cách sinh thái - những cánh đồng anh túc và những tán lá mùa thu trở thành một sự xác nhận rõ ràng. Không cần thiết phải sử dụng nhiều màu sắc phong phú như vậy. Tuy nhiên, một tông màu đỏ nhẹ nhàng trong một bộ đôi điểm nhấn sẽ tạo ra cảm giác hài hòa đa dạng mà chỉ có thể cảm nhận được khi hòa mình vào thiên nhiên.

  Màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong cách sinh thái

  Màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong cách sinh thái


  Màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong cách sinh thái

  Màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong cách sinh thái

  Màu sắc trong thiết kế nội thất theo phong cách sinh thái

  Vật liệu thực tế

  Trong trang trí tường, sàn và trần nhà, thực tế không có gì thay đổi: thật khó để tạo ra một thứ hoàn toàn mới từ những gì thiên nhiên ban tặng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm một vài nét vào dự án thiết kế của mình với tiền tố “sinh thái” - và với sự trợ giúp của các vật liệu sau:

  • Tấm 3D làm bằng gỗ tự nhiên;
  • đá có bề mặt được đánh bóng thô và đồ đá bằng sứ có cùng kết cấu;
  • kính trong suốt được sử dụng cho cả đồ nội thất và đồ trang trí;
  • kim loại có lớp gỉ hoặc màu sáng; nguyên liệu thực vật - dây leo liễu, mây, sisal, rơm.

  Phong cách sinh thái hiện đại đặc biệt cảnh giác với giấy dán tường, vì ngày nay các tấm phủ vinyl và vải không dệt, được công nhận là không an toàn với môi trường, được sử dụng chủ yếu. Nếu bạn muốn sử dụng chúng trong nội thất, bạn nên cố gắng tìm những hình nền giấy thật. Đồng thời, nên tránh xa các đồ trang trí sáng màu không tự nhiên và các họa tiết hình học rõ ràng để ưu tiên thiết kế kín đáo và tự nhiên với các họa tiết thực vật. Sơn và bột trét nhẹ, không độc hại cũng vẫn là một giải pháp phổ biến để trang trí tường trong nội thất sinh thái.

  Tham khảo mẫu mà VILINCO đã thiết kế khách hàng hài lòng: Các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống đẹp

  Vật liệu thực tế khi thiết kế

  Cây xanh tối đa

  Cũng giống như các kịch bản chiếu sáng trong tất cả các nội thất, sinh thái cũng ngụ ý một kịch bản cảnh quan. Và không chỉ là việc sắp xếp cây sống trong chậu, bồn và chậu treo - tất cả là một phần của kế hoạch tạo ra một môi trường yên bình và thanh thản bao gồm các yếu tố sau:

  Làm vườn thẳng đứng. Vào năm 2021, “bức tường xanh” hứa hẹn sẽ là lựa chọn trang trí phù hợp nhất cho hầu hết các nội thất hiện đại, nhưng nó thực sự phải có để thân thiện với môi trường. Sử dụng nhiều loại cây khác nhau, bạn có thể đạt được hiệu ứng của một khu rừng rậm thực sự.

  Hoa tươi cắt cành. Hoa trồng trong nhà không phải lúc nào cũng nở hoa, và đối với những người thiếu vẻ đẹp của nụ, các nhà thiết kế đã tặng một món quà thực sự - họ bao gồm cắm hoa trong bình trong nội thất sinh thái. Cả cây trồng trên đồng ruộng và cây trồng có hoa và chùm hoa lớn - mẫu đơn, cẩm tú cầu, phloxes và hoa tulip - đều có sở thích đặc biệt.

  Cây khô. Cỏ bông, thạch nam, cỏ lau - nếu nội thất sinh thái của bạn có xu hướng chuyển sang tông màu be xám, chúng sẽ rất hữu ích.

  Chế phẩm rêu. Rêu trong nội thất là một xu hướng thực sự hot vào năm 2021. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể sắp xếp một bảng điều khiển dọc riêng biệt, tạo ra một bức tranh hoặc hình ba chiều hoặc chỉ đơn giản là phủ toàn bộ một bức tường bằng nó. Đặc biệt đối với điều này, các chuyên gia trồng các loài có kết cấu và sắc thái khác nhau.

  Cây xanh tối đa khi thiết kế nội thất

  Sử dụng Cây xanh tối đa khi thiết kế nội thất

  Thiết kế cây xanh ở vị trí hợp lý

  Thiết kế cây xanh ở vị trí hợp lý

  Ánh sáng cho tất cả mọi người

  Người ta đã nói nhiều về tầm quan trọng của ánh sáng đối với nội thất phong cách sinh thái. Tuy nhiên, không giống như các xu hướng thiết kế khác cung cấp sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, các kịch bản cho nó bao gồm các giải pháp cho phép bạn chăm sóc trang trí thực vật của căn phòng.

  Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về đèn phyto, nhờ đó các điều kiện tối ưu được tạo ra cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sức khỏe của cây trồng trong nhà. Cho đến gần đây, nó là thiết bị cực kỳ tiện dụng, nhưng ngày nay các nhà sản xuất đã đưa ra những chiếc đèn với thiết kế khác thường có thể trở thành một chi tiết hài hòa cả về trang trí và ánh sáng.

  Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

  Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

  Công nghệ mới cho sinh thái

  Phong cách sinh thái ngày nay là điều không tưởng nếu không có các công nghệ thân thiện với môi trường. Hệ thống thu hồi nhiệt, hệ thống năng lượng mặt trời và nồi hơi ngưng tụ, khí sinh học làm nhiên liệu và máy bơm nhiệt, tuabin gió và tấm pin mặt trời dường như không còn là điều gì đó tuyệt vời nữa, và các kỹ sư đang đề xuất ngày càng nhiều phát triển mới. Vì vậy, vào năm 2021, những người ủng hộ thiết kế sinh thái sẽ có thể đánh giá cao những điểm mới lạ sau:

  • cửa sổ điều hòa khổ lớn có khả năng truyền sáng cao nhất và khả năng tiết kiệm nhiệt cao;
  • hệ thống gấp kính cho nhóm lối vào, cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể;
  • Hệ thống trần lạnh thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và có khả năng duy trì khí hậu trong nhà tối ưu.

  Thiết kế sinh thái vào năm 2021 hứa hẹn sẽ một lần nữa trở thành sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu do thiên nhiên tạo ra và các thành tựu thân thiện với kỹ thuật. Sự cộng sinh này tạo ra một không gian nội thất phù hợp cho tương lai - thanh bình, an toàn, thẩm mỹ và mang đến sự yên bình và thoải mái cao nhất.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng