Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ cá tính cho bé trai kích thích tư duy sáng tạo

Việc quan tâm đến đời sống tinh thần, phong cách và cá tính của mỗi bé được xem là cách giáo dục sớm, tôn trọng quyền cá nhân của các con. Phương pháp này hiện đang được nhiều gia đình áp dụng. Vậy nên thiết kế nội thất phòng ngủ con trai như thế nào để đảm bảo không gian sinh hoạt, vui chơi cũng như học tập cho các bé?

Mục Lục

  Để có thể sở hữu được không gian đúng tính cách, lối sống và tư tưởng cho các bé, các bậc phụ huynh nên nhớ một vài quy tắc trong cách bài trí, để đảm bảo không gian sinh hoạt khoa học cho các con.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai

  Việc lựa chọn phối cảnh nội thất con trai có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo hình không gian

  Đối tượng bé trai mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là các bé đang trong độ tuổi trưởng thành, có tuổi đời từ 4 đến 12 tuổi. Đây là độ tuổi bắt đầu có ý thức, hình thành tính cách riêng trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành sớm. Việc quan tâm đến sở thích và không gian sống của bé là việc làm cần thiết.

  Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai

  Nên có ý tưởng thiết kế

  Ý tưởng thiết kế sẽ giúp định hình không gian tốt hơn

  Ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại có ý nghĩa quan trọng, nếu bạn muốn có một câu chuyện với một không gian ấn tượng cho những cậu bé của mình. Phong cách sẽ giúp bạn định hình được những ý tưởng cốt yếu, được phác thảo theo những thông tin cá nhân của các cậu bé. Một vài thông tin cần khai thác để hoàn thiện ý tưởng thiết kế như số tuổi, tính cách, màu sắc yêu thích, thần tượng, câu chuyện yêu thích, … Những thông tin này cơ bản sẽ cho chúng ta những gợi ý để khai thác và tìm hiểu phối cảnh nội thất phòng ngủ cho bé theo cách khoa học nhất có thể.

  Chú ý đến bố cục sắp xếp nội thất của căn phòng

  Vị trí sắp xếp, thiết kế nội thất có ảnh hưởng quan trọng đến không gian tổng thể và sự tiện lợi cho căn phòng khi di chuyển.

  Giường nên kê ít nhất có phần đầu giường sát tường, đảm bảo sự chắc chắn cũng như vị trí đảm bảo phong thủy khi kê giường cho bé. Phần chân giường không nên thiết kế đối diện với cửa chính cửa ra vào, sẽ gây bất tiện cũng như khó khăn khi bé mở cánh cửa vào phòng.


  Bố cục sắp xếp nội thất tác động trực tiếp đến quá trình di chuyển và sự thoải mái của bé khi sinh hoạt

  Tủ quần áo của bé sẽ đặt ở nơi thoáng mát trong phòng, có ánh sáng, đảm bảo sự thông thoáng, tránh ẩm mốc gây bệnh tật cho bé, ẩn trú trong quần áo.

  Đồ nội thất nên sắp xếp gọn gàng, có khoảng trống để bé có thể di chuyển thoải mái. Nội thất nên chọn kiểu dáng đơn giản, không có góc cạnh, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng cho bé khi thiết kế nội thất phòng ngủ con trai.

  Lựa chọn màu sắc căn phòng cho bé

  Màu sắc căn phòng nên có sự hài hòa với đồ nội thất

  Màu sắc căn phòng khi thiết kế nội thất phòng ngủ con trai nên chọn những tông màu có sự hài hòa, tôn trọng sở thích của bé, nhưng màu sắc của căn phòng cũng phải hài hòa với tổng thể đồ nội thất và chăn ga mà bạn có ý định sẽ cho bé sử dụng. Căn phòng của bé nên chọn những tông màu tươi sáng, kích thích tư duy và sự sáng tạo, tránh chọn những màu quá tối, hoặc những sắc màu quá đối lập, không những không tạo được hiệu ứng mà còn làm giảm tính thẩm mĩ phối hợp của không gian.

  Nên lựa chọn họa tiết trang trí cho bé

  Căn phòng của trẻ nhỏ, nhất là nội thất phòng ngủ bé trai nên có những họa tiết sắc màu đan xen.

  Họa tiết được chọn theo độ tuổi cũng như sở thích của các bé sẽ giúp phát huy được cá tính, sự tinh nghịch và óc tư duy cho các bé.

  Gần như không một phòng ngủ của bé trai hoặc gái nào, kiến trúc sư không sử dụng họa tiết ngộ ngĩnh hình con vật, hoa lá cành, hoặc những hình ảnh trừu tượng để kích thích sự tò mò, thể hiện hiệu ứng không gian cho căn phòng của bé.

  Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ con trai, thiết kế đơn giản nhưng có sức kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ. Nếu bạn yêu thích các giải pháp thiết kế này, hãy thử biến nó thành hiện thực xem sao nhé.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng