Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Xem hướng nhà, cách khắc phục, hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ, lục sát tuổi Quý Hợi, Giáp Dần, Canh Tuất,... theo bát trạch.

Mục Lục

  Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.

  Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất và hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có ra, có vào, lưu thông tuần hoàn thì với xóa bỏ đi được mọi vận xui, dơ bẩn của ngôi nhà giúp mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Bởi theo dân gian có nói nếu chọn được hướng nhà chuẩn theo phong thủy sẽ gia gia đình phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Nhưng không phải vì vậy mà không có cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy khi gia chủ sở hữu một miếng đất không đẹp.

  Bài viết dưới đây VILINCO.VN sẽ giúp bạn tự biết cách xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch, các dấu hiệu biết hướng nhà xấu và cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu giúp bạn biết được hướng nhà xấu có nên ở hay không cho chính mình.

  Hướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không

  Với câu thành ngữ “Nhất vị, nhị hướng” quen thuộc để thể hiện sự quan trọng trong việc lựa chọn hướng xây nhà ở. Vì vậy, việc xác định hướng nhà tốt hay xấu vô cùng cần thiết. Sau đấy sẽ là các hướng dẫn xem hướng nhà tốt xấu hay không cho bạn tham khảo.

  Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

  Xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào phong thủy Bát trạch được coi là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xác định được hướng nhà có tốt xấu hay không.

  Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh chi tiết như sau:

  Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

  Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

  Vậy nếu gia chủ có tuổi thuộc hai nhóm Bát Trạch không thuộc hướng nhà tốt như trên, thì hướng nhà còn lại là những hướng nhà xấu. Đồng thời, sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà hướng Bắc tốt hay xấu, nhà hướng Tây, Nam tốt hay xấu bởi nó còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

  Hướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không

  Hướng dẫn xem hướng nhà có tốt xấu hay không

  Lưu ý: Cách xác định cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, ví dụ cụ thể các bước như sau:

  Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

  Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

  Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

  Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

  Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.  

  Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
  Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
  Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

  Xem hướng nhà xấu theo vị trí

  – Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

  Theo phong thủy, nếu hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau thì sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, khiến một nhà phải chịu khí xấu.

  – Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

  Nếu nhà bạn nằm ở con đường đâm thẳng vào nhà, theo phong thủy hướng nhà không tốt sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ hao tổn tài lộc, sinh thị phi bệnh tật.

  – Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

  Nếu nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, không tốt. Khí giống như mạch máu trong cơ thể, luôn vận chuyển trong ngôi nhà, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí thì nhà mới thịnh. Vì vậy, khí không được đổ thẳng ra ngoài cũng không được xộc thẳng vào nhà.

  – Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

  Nếu cửa chính thông với cửa hậu thì đây được coi là hướng nhà rất xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không được may mắn và an lành.

  – Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

  Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này sẽ làm hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thi phi, bất hòa, sát vợ hại con.

  – Hướng nhà Thiên Trảm Sát

  Theo phong thủy, cực tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

  – Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

  Theo phong thủy, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho gia chủ. Hướng nhà này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi, tình duyên trắc trở và thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc.

  Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu

  Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi

  Khi xây cất nhà cửa, đôi khi bất đắc dĩ mà hướng nhà không thuận với tuổi gia chủ. Hãy tham khảo những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy không hợp tuổi hiệu quả dưới đây. Đồng thời giúp những người tuổi dưới đây có được cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý hợi, Canh tuất, Đinh mão, Bính dần, Bính thìn, Nhâm tuất, Ất sửu, Mậu ngọ, Đinh tỵ,...chuẩn nhất cho mình.

  – Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

  Đây được coi là một cách hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

  – Dùng gương bát quái

  Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

  Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

  Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

  Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu

  Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu

  – Sử dụng thảm

  Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

  Hãy dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp ích trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành.

  – Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

  Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

  – Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

  Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn thì việc làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà sẽ rất tốt cho việc hóa giải hướng nhà xấu (chú ý cửa phụ được thêm này phải nằm ở hướng lành).

  Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu theo các vị trí

  – Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

  Để khắc phục có thể dùng chuông gió bằng mã não và thạch anh, gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, có thể sử dụng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở trước cửa hoặc chân cầu thang để ngăn chặn hung khí.

  Chú ý gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ luồng khí vào nhà, vì vậy khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi gây phản xạ cát khí.

  – Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

  Cách hóa giải đơn giản bằng cách dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

  – Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

  Trường hợp này hóa giải bằng cách xây nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Hoặc có thể dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

  – Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

  Cách khắc phục bằng cách sửa lại cửa hoặc đặt bình phòng chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Việc dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

  Ngoài ra, có thể dùng phật hoặc khối đá phong thủy theo mệnh che chắn ở phía cửa phụ.

  – Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

  Nên dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng hung khí. Chú ý không nên treo gương Bát Quái trước nhà hoặc đặt đá có năng lượng để chắn.

  – Hướng nhà Thiên Trảm Sát

  Cần dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp tiết chế hung khí.

  Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng rất tốt.

  – Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

  Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại thì có thể dùng hướng bếp để khắc chế, cụ thể như sau :

  • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát thì thì nên bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại thì thì nên bếp hướng Phục Vị

  Hy vọng với bài viết hướng dẫn xem hướng nhà tốt hay xấu cùng cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu ở trên đã giúp bạn biết được hướng nhà xấu phải làm sao để chế ngự và phá giải nó.

  Quý vị cũng có thể tham khảo bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của VILINCO:

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng