Cách tính dự toán xây dựng nhà ở đơn giản và chính xác mà bạn nên biết

Dự toán cho công trình là bước đầu tiên cần được hoàn thành trước khi bắt tay vào thi công. Dự toán là dự kiến tính toán giá trị của công trình. Giá trị này được lập dựa trên số lượng công việc được xác định theo bản vẽ thi công.

Mục Lục

  Hãy cùng tìm hiểu cách tính dự toán xây dựng nhà ở dưới đây bạn nhé!
   

  1. Mục đích của việc lập dự toán

  Việc lập dự toán cụ thể sẽ giúp chủ đầu tư dự kiến được số tiền phải bỏ ra khi hoàn thành công trình hoặc từng hạng mục của công trình.
   

  cách tính dự toán xây dựng nhà ở
  cách tính dự toán xây dựng nhà ở
   

  Dự toán công trình cũng là một yếu tố giúp bạn căn cứ vào để xét chọn nhà thầu, hoặc là thương thảo kí hợp đồng. Trong các công trình nhà nước thì dự toán công trình được sử dụng làm căn cứ để thẩm tra, thẩm định và thanh quyết toán.
   

  Việc tính dự toán cho công trình thì kỹ sư là người cần có hiểu biết. Đây là kĩ năng tối thiểu để các kĩ sư có thể tính toán thi công công trình. Do vậy, nếu bạn đang ở Bắc Giang có thể đến Công ty Kiến trúc & Xây dựng Việt Linh. Ở đây có các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ cho bạn những lời khuyên, cách dự toán kết quả với sai số nhỏ nhất.

  2. Nguyên tắc xác định dự toán

  Xây dựng một bản dự toán thì cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Ngoài những yếu tố chủ quan từ từng công trình khác nhau thì việc tuân thủ các nguyên tắc xác định giúp dự toán có tính chính xác cao. Người thực hiện dự toán cần tính đúng, tính đủ và không trùng lặp chi phí. Các nội dung chi phí phải phù hợp và tuân thủ theo quy định chung của nhà nước.
   

  Nguyên tắc xác định dự toán chi phí nhà ở
  Xác định dự toán chi phí nhà ở rất quan trọng trong xây dựng
   

  3. Lập mặt bằng giá theo thời điểm lập dự toán

  Một bảng tính dự toán đạt tiêu chuẩn phải có những yếu tố về bảng giá như phí nhân lực, phí trang thiết bị , nguyên vật liệu và các chi phí phát sinh.
   

  Đầu mục các công việc thi công thì cần đảm bảo các thông tin về chi phí thực hiện, chi phí nhân công, chi phí máy móc. chi phí quản lý dự án và chi phí phát sinh,.....
   

  Các vật tư, trang thiết bị cần cho hoàn thành công trình cần phải bao gồm đầy đủ các yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, chủng loại, tên kỹ thuật, số lượng và đơn giá. Những yếu tố đó bạn cần kiểm tra và tham khảo kĩ từ nhiều nguồn để tránh sai sót.
   

  Lập mặt bằng giá theo thời điểm lập dự toán chi phí
  Lập mặt bằng giá theo thời điểm lập dự toán chi phí
   

  Các tiểu mục và công việc chi tiết cũng cần đưa ra trong bản dự toán để giúp bạn hình dung được việc phải làm, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn.
   

  4. Cách tính dự toán cho công trình nhà ở cụ thể

  Đối với nhà ở 1 tầng thì cách tính diện tích, thông số cơ bản cho bản dự toán được tính như sau:Trệt: 100%, lầu : 100%, cứ có bao nhiêu lầu thì các bạn tự nhân lên, mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu ngói và 70% nếu mái bằng.
   

  Đơn giá xây trên m2 được chia ra theo chất lượng của vật tư như sau: 
   

  Đơn giá xây tính trên 1 mét vuông: vật tư trung bình: 4.500.000 đồng, vật tư trung bình khá: 4.800.000 đồng, vật tư khá: 5.200.000 đồng, vật tư tốt: 5.500.000 đồng

  Cụ thể đối với một ngôi nhà 3 tầng có nền lầu trên là 6*10m, mái tôn và dùng vật tư có chất lượng tốt thì cách tính cho diện tích là : 1 trệt =6*10M= 60m2, 2 lầu=2*6*10=120m2, mái tôn=6*10*30% = 18m2. Tổng điện tích cho dự toán là 198m2. Đơn giá cho vật tư tốt là 5.500.000*198 là khoảng 1,1 tỷ đồng.

  5. Tính dự toán cho xây dựng sửa chữa nhà ở

  Sửa chữa nhà ở và nâng tầng thì việc tính dự toán lại phức tạp hơn nhiều so với tính dự toán cho công trình mới. Sửa nhà và nâng tầng đòi hỏi nhân viên khảo sát, kiến trúc sư phải có kinh nghiệm sửa nhà, nếu không thì sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh.
   

  Kĩ thuật nâng cấp sửa chữa nhà sẽ rất phức tạp đối với nhà tầng. Bạn cần phải tính toán thật kỹ về mặt kết cấu, gia cố móng, nối ghép sàn và tính toán khối lượng công việc cần phải thực hiện.
   

  Thiết kế hay thi công thì việc dự toán chi phí rất quan trọng
  Dự toán chi phí giúp gia chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, khối lượng công việc cần phải làm
   

  Về phần tính diện tích và dự toán cho sửa chữa nâng nhà thì hoàn toàn khác so với cách tính mét vuông như công trình xây dựng mới. Bạn cần tìm đến những dịch vụ thiết kế nhà đẹp uy tín để hạng mục công việc không phát sinh thêm nhiều chi phí.
   

  Nếu bạn đang phân vân lựa chọn công ty thiết kế và thi công nhà ở với cách tính dự toán xây dựng nhà ở chính xác và thi công nhanh chóng, chất lượng tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi!  

  Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, VILINCO tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu biệt thự tân cổ điểnBiệt thự cổ điển, Biệt thự hiện đạiNhà phố nhà ốngNhà ở kết hợp Kinh doanh quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu VILINCO ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hà NộiBắc GiangBắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. VILINCO hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những biệt thự tân cổ điển đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

  Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều các công trình khác, vui lòng tham khảo thêm

  Bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của VILINCO:


  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng