Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng, giá, cách sử dụng theo tuổi, mệnh

Tỳ hưu phong thủy ý nghĩa, công dụng đến tiền bạc, tài vận mạnh mẽ thế nào? Sự tích con tỳ hưu, cách sử dụng tỳ hưu theo tuổi, mệnh và cách đặt, giá tỳ hưu hiện nay.

Mục Lục

  Tỳ hưu phong thủy được mệnh danh là linh vật thu hút tài lộc, bài trừ các chướng ngại về cầu tài, vì thế mà làm tăng tài vận, ngoài ra còn có tác dụng hút dương khí, tránh tà khí. Vậy ý nghĩa tỳ hưu trong phong thủy là thế nào, tỳ hưu có tác dụng gì trong phong thủy và cách sử dụng tỳ hưu phong thủy theo mệnh sẽ được giải đáp trong bài sau:

  Tỳ hưu phong thủy là gì?

  Con Tỳ Hưu hay còn được gọi là Kỳ Hưu. Sự tích con tỳ hưu phong thủy diễn ra ở Hồng Kông. Tỳ Hưu là con út  thứ 9 sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn nên sau vài ngày chào đời thì Tỳ Hưu thăng thiên.

  Thấy Tỳ Hưu thảm thương, Ngọc Hoàng Thượng lấy làm đau xót nên đã cho Tỳ Hưu hiển linh thành thần ở nhân gian. Từ đó đến nay, người dân đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà, bao nhiêu của cải đi vào Tỳ hưu là không có đường ra.

  Tỳ Hưu được phân ra đực cái, con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

  Tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

  Công dụng tỳ hưu phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng, màu sắc, chất liệu, đặc điểm của Tỳ Hưu, cần đặt đúng vị trí và dùng theo đúng bản mệnh riêng.

  Màu sắc:

  Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc, màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe, màu xanh mang lại may mắn cho con đường công danh.

  Tránh tà khí, mang lại điều tốt lành:

  Cách đặt tỳ hưu phong thủy để tránh tà khí trong nhà là ta đặt khai quang tỳ hưu phong thủy ở các hướng tốt gồm Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào cần xem ngày giờ tốt để đặt.

  Đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát (Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, mang đến những điều bất lợi cho gia đình).

  Giá tỳ hưu phong thủy

  Ngày nay, có nhiều tỳ hưu phong thủy bằng đá quý hiếm, cham bạc, vàng nhìn rất bắt mắt. Giá khoảng từ 400.000 đến 10 triệu đồng. Bên cạnh đó có những tỳ hưu phong thủy giá rẻ làm trang sức với giá cũng vô cùng phong phú.

  Cách chọn tỳ hưu phong thủy

  Tỳ Hưu có hai loại với ý nghĩa và mục đích chiêu tài hay cầu bình an:

  - Tỳ hưu Thiên Lộc: Thiên Lộc, chính là Lộc của Trời. Thiên Lộc có hình dáng uy phong, phần bụng và mông khá to, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là tiền bạc châu báu, mang lại sự giàu sang phú quý.

  - Tỳ hưu Tịch Tà: Tịch Tà chỉ có một sừng, miệng luôn há rất rộng. Trong truyền thuyết, Tịch Tà dùng sừng tấn công yêu ma, quỷ quái, thức ăn chính cũng là sinh khí của yêu ma, và các nguồn âm khí khác. Vì vậy, trong phong thủy, công dụng Tỳ hưu phong thủy Tịch Tà mang lại  sự bình an, trừ tà, xua đuổi âm khí.

  Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng, giá, cách sử dụng theo tuổi, bản mệnh

  Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng, giá, cách sử dụng theo tuổi mệnh

  Cách chọn trang sức Tỳ Hưu phong thủy theo mệnh

  Bên cạnh mục đích sử dụng thì việc lựa chọn màu sắc và chất liệu Tỳ Hưu  phong thủy theo tuổi, mệnh cũng rất quan trọng để phát huy được tối đa công dụng của Tỳ hưu:

  Mệnh Kim: Hợp với những màu như trắng, vàng, nâu, nâu đất,.... Trắng đại diện cho mệnh Kim, vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim vì vậy, mệnh Kim rất thích hợp khi mang những màu này.

  Những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá, bạch ngọc, hoặc những loại đá có màu vàng, nâu. Tránh chọn màu hồng, đỏ.

  Mệnh Mộc: Nên chọn Tỳ Hưu có màu xanh dương và màu xanh lá tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc.

  Chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có màu xanh. tránh chọn màu trắng, vàng, đây là những màu thuộc hành Kim khắc với Mộc.

  Mệnh Thủy: Màu trắng, bạc thuộc hành Kim mà  Kim sinh Thủy nên bạn hãy chọn Tỳ hưu những màu này.

  Chọn trang sức Tỳ Hưu bằng đá, ngọc màu đen, xanh lam, xanh sapphire,...., tránh màu nâu, vàng, nâu đất.

  Mệnh Hỏa: Những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây thuộc Mộc sẽ là tương sinh với người mệnh Hỏa. Những màu Đỏ, tím, hồng, cam,.... cũng là màu tương hợp với những người mệnh này.

  Tránh chọn Tỳ Hưu có màu anh lam, trắng, đen,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa.

  Mệnh Thổ: Những màu đem lại may mắn là đỏ, tím, cam, hồng,.. vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

  Ngoài ra, những màu tương hợp hỗ trợ cho mệnh Thổ còn có màu vàng, nâu, nâu đất. Tránh chọn mua Tỳ Hưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,.. vì Mộc khắc Thổ.

  Tỳ hưu phong thủy theo tuổi mệnh

  Tỳ hưu phong thủy theo tuổi mệnh

  Những trường hợp không nên dùng Tỳ hưu

  Tuy là linh vật song có những trường hợp cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu tránh rước vận hạn vào bản thân:

  - Những người khí nhược: Tỳ Hưu là loại thú uy mãnh, những người khí nhược đeo vào không những không trấn áp được mà có thể còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

  - Phụ nữ mang thai cũng không nên đeo Tỳ Hưu vì Tỳ Hưu có thể trừ tà, xua đuổi âm khí nhưng bản thân nó cũng mang sát khi, đem lại điềm không tốt với thai nhi.

  - Những người tuổi Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp đeo Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng mà dân gian có câu "Long tranh Hổ đấu", nên Tỳ Hưu không thích hợp với người tuổi Dần. Tuổi Tuất và tuổi Mão cũng không hợp với tuổi Rồng.

  - Những người mắc bệnh về tiêu hóa, hay hoặc phụ nữ đến kì kinh nguyệt đều nên tránh đeo Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, vì vậy cũng không có chức năng đào thải.

  - Những người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố đeo tỳ hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thỷ khác.

  - Khi vợ chồng gần gũi thì không đeo tỳ hưu hay đặt tỳ hưu trong phòng ngủ vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa.

  Trên đây là tỳ hưu phong thủy ý nghĩa, tác dụng của tỳ hưu phong thủy , cách đặt tỳ hưu theo phong thủy để bạn nắm rõ và áp dụng tốt nhất. Theo dõi thêm nhiều tin tức phong thủy khác cập nhật liên tục trên Vilinco.vn.

  Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, VILINCO tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu biệt thự tân cổ điểnBiệt thự cổ điển, Biệt thự hiện đạiNhà phố nhà ốngNhà ở kết hợp Kinh doanh quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu VILINCO ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hà NộiBắc GiangBắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. VILINCO hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những biệt thự tân cổ điển đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

  Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của VILINCO tại đây:

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng