THIẾT KẾ NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH NỘI THẤT

Mục Lục

  Nhà phố thương mại là kiểu nhà ở được kết hợp để kinh doanh, buôn bán tọa lạc tại mặt tiền các tuyến đường, tuyến phố trung tâm. Để thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, đồng thời mang đến một công việc ổn định, hiệu quả, thu nhập cao đòi hỏi mẫu thiết kế nhà kết hợp ở và kinh doanh phải được bố trí công năng khoa học. Tùy vào mặt hàng kinh doanh, số lượng thành viên trong gia đình, khả năng tài chính của chủ đầu tư mà các kiến trúc sư sẽ lên phương án, đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Qua bài viết này, kiến trúc Việt Linh (VILINCO) sẽ gửi đến bạn đọc một công trình nhà ở kết hợp kinh doanh.

  Thiết kế kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh

  Cái khó trong thiết kế mô hình nhà ở và kinh doanh kết hợp này là việc cân bằng giữa nhu cầu buôn bán và nhu cầu ăn ở của gia đình mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cũng như chi phí xây dựng trong tầm kiểm soát. Diện tích khu kinh doanh và nơi sinh hoạt của gia đình được phân chia hợp lý. Đồng thời, phong thủy cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc "buôn may bán đắt", gia vận đi lên của chủ nhà. Do vậy, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đòi hỏi tầm nhìn rộng từ KTS với gu thẩm mỹ ổn định, khả năng phân tích tính toán hợp lý khoa học. 

  Hôm nay, VILINCO giới thiệu đến các bạn và quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đẹp nhất năm 2019-2020 đã và đang được thi công trên khắp mọi miền của tổ quốc.

  Một số lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

  Đảm bảo an ninh, an toàn 

  An ninh là yếu tố quan trọng trong thiết kế bất kỳ một công trình nhà ở nào bởi nó ảnh hưởng đến tài sản cũng như sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ không thể đóng cửa suốt ngày để đảm bảo an toàn khi đã lựa chọn kinh doanh. Vì thế, nhiều người sẽ lợi dụng sơ hở để tiến hành trộm cướp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khách hàng của bạn cũng như hàng hóa của cửa hàng bạn. Khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, kiến trúc sư chú trọng trong việc thiết kế hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công… Đối với cửa chính, thường công trình sẽ gồm 2 lớp gồm cửa cuốn hoặc cửa sắt và cửa kính. Cẩn thận thì có thể lắp thêm hệ thống camera quan sát, đặc biệt những mặt hàng kinh doanh có giá trị như vàng bạc, đá quý thì hệ thống giám sát như camera là đặc biệt quan trọng. 
  Cửa sổ và cửa ra ban công cần lắp đặt khóa chắc chắn. Lắp kính cường lực dày, khó vỡ khi có tác động từ bên ngoài. Những chủ đầu tư có điều kiện có thể lắp đặt hệ thống báo động khi có người phá cửa. 

  Đảm bảo sự riêng tư giữa khu kinh doanh và nơi sinh hoạt

  Không ai muốn hoạt động kinh doanh buôn bán lại ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt riêng tư của gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, KTS cần chú ý đảm bảo điều này như hệ thống cầu thang, lối đi, bức tường để mang tới sự riêng tư nhất định. 

  Những nhà ở kết hợp kinh doanh sẽ có từ 2 tầng trở lên. Do đó, KTS khi thiết kế có thể dành hẳn 1 tầng của ngôi nhà để làm nơi kinh doanh, thiết kế cửa rào cho cầu thang dẫn lên khu vực sinh hoạt của gia đình. Nếu không, gia chủ có thể đặt bảng hướng dẫn để nhắc nhở khách hàng về giới hạn của sự riêng tư. KTS cũng lưu ý thiết kế WC dành cho khách hàng, tránh việc sử dụng chung khu vực WC với gia đình, tránh sự bất tiện không mong muốn. 

  Phân chia công năng sử dụng hợp lý

  Đối với những nhà ở kết hợp kinh doanh thì diện tích kinh doanh và nhà ở được san sẻ cho nhau. Vì thế thiết kế nội thất cần phải được chú trọng để có những phương án phù hợp để tối ưu không gian, tận dụng tối đa các góc chết, tăng diện tích sử dụng. 

  Đảm bảo tính thẩm mỹ

  Yếu tố cuối cùng mà gia chủ cần quan tâm đó chính là kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà. Đối với việc kinh doanh, công trình cần có một diện mạo bắt mắt, tạo ấn tượng và sự tin tưởng đối với khách hàng. KTS thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng, lắp đặt các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, loa nghe nhạc để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. 
  Bảng hiệu quảng cáo là thứ thu hút người đi đường đầu tiên. Vì vậy, cần trang trí bảng hiệu thật ấn tượng và lắp đặt ở vị trí dễ nhìn nhất. Trên bảng hiệu cần ghi rõ tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại… để khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ. Hãy chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, và bạn sẽ thấy việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió.

  Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, hãy liên hệ ngay với kiến trúc VILINCO để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

  Công ty Kiến trúc & Xây dựng Việt Linh


  - Hà Nội: Số 84 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - Bắc Giang: Số 74, Hoàng Văn Thụ, tp Bắc Giang

  Điện thoại: 0906.777.998
  Email: vilincovn@gmail.com
  Website: www.thietkenhadep.co | www.vilinco.vn | www.vilinco.vn  


  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng