Thiết kế Biệt thự có hồ bơi

Bạn có tin không, rằng chỉ cần một không gian ngoài trời với bể bơi, cây xanh và không khí yên tĩnh thì ngay trong chính ngôi biệt thự đẹp của gia đình bạn bạn cũng có thể có được kỳ nghỉ bình yên chứ không cần đi đâu xa hay đến những hòn đảo xa xôi tốn kém. Việc của bạn là chỉ cần có trong tay môt bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp thì mùa hè nào đối với bạn cũng là kì nghỉ thú vị nhất.

Nhiều chủ đầu tư đều đồng nhất nhận định rằng nhiều khi ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi để ở mà còn là nơi các thành viên có những giây phút sum vầy ấm cúng. Nhằm đáp ứng yêu cầu này, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn những mẫu thiết kế biệt thự có hồ bơi. Trong trường hợp này, bể bơi đóng vai trò vừa tạo thẩm mĩ vừa là một không gian thưởng thức, thư giãn không thể thiếu trong khuôn viên nhà vườn vừa là chi tiết thiết kế thể hiện đẳng cấp và năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Ý tưởng thiết kế bể bơi trong nhà là điều khá khó khăn đối với mỗi gia chủ mỗi khi muốn sở hữu cho mình không gian riêng tư để thư giãn. Do đó, bạn phải chọn địa điểm hợp lý và tạo cách thiết kế ấn tượng tránh gây nhàm chán. Biệt thự có hồ bơi là sự kết hợp hài hòa giữa bên trong và ngoài ngôi nhà, với không gian mở thoáng mát, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ. 50+ mẫu biệt thự có bể bơi gieo mê mẩn cho gia chủ sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích cho việc thiết kế nhà đẹp và trang trí không gian sống đẳng cấp.

NHỮNG VẤN ĐỀ KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ CÓ HỒ BƠI

Nhìn chung, thiết kế biệt thự có hồ bơi nói riêng cũng như thiết kế biệt thự nhà đẹp nói chung đều có những lưu ý nhất định để khai thác tốt lợi thế của loại hình và mang đến gia chủ không gian đáng sống. Từ kinh nghiệm xây nhà trọn gói của mình và sự tham khảo tài liệu cùng việc học hỏi từ các đồng nghiệp chúng tôi đã tổng kết được những vấn đề khi thiết kế biệt thự có bể bơi như sau:

1. Vị trí đặt hồ bơi trong quy hoạch thiết kế biệt thự

Trước khi thiết kế biệt thự có hồ bơi thì việc xác định vị trí là rất quan trọng để có thể bố trí diện tích các không gian công năng trong nhà. Theo chúng tôi, vị trí thích hợp đặt hồ bơi có thể là trong nhà, sân vườn tùy theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi đưa ra cho các bạn là cũng nên tham khảo thuyết phong thủy để bố trí cho hợp lý. Cụ thể:

– Hồ bơi nên đặt trước nhà thì sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc nhưng lưu ý cần bố trí sao cho hợp lý. Nên tuyệt đối tránh đặt ngay lối ra vào sẽ gây bất tiện trong việc đi lại theo phong thủy thì cũng không tốt làm ảnh hưởng tới vượng khí.

– Đối với những ngôi nhà khi xây không để ý trót ở trong thế nhà thướng sơn thì hồ bơi ở sau nhà lại rất có ích khi chuyển hóa được nguồn năng lượng xấu (theo phong thủy huyền không học)

– Đối với vấn đề vị trí đặt hồ bơi thì việc chọn hướng chính xác cho hồ bơi bạn nên chọn hướng Đông, Đông Nam- hướng thuộc hành Mộc. Tuyệt đối khhông nên chọn hướng Nam là hướng đại diện cho năng lượng Hỏa để xây dựng hồ bơi. Nếu chọn sai hướng tài lộc, vượng khí sẽ bị suy giảm ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình.

2. Vấn đề thiết kế hình dáng và tỉ lệ hồ bơi khi thiết kế nhà ở

Một vấn đề nữa đó là khi thiết kế biệt thự có hồ bơi thì ngoài quan trọng phong thủy thì việc thiết kể hình dáng và tỉ lệ hồ bơi là thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của ngôi biệt thự dù khác nhau về quy mô (đặc biệt quan trọng đối với biệt thự có hồ bơi trong nhà). Theo đó:

– Hình dáng bể bơi: Kinh nghiệm chỉ ra rằng khi thiết kế hồ bơi nên chọn các hình dạng như hình ròn, oval, bầu dục, bát giác. Đây được coi là những lựa chọn vàng về hình dáng và rất được yêu thích bởi các chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin lưu ý không nên thiết kế hồ bơi hình vuông vì nó có thể đem đến năng lượng xấu cho ngôi nhà. Nếu bắt buộc phải xây bể bơi hình vuông thì bạn nên đặt 4 chậu cây 4 góc để cân bằng nguồn năng lực.

– Tỷ lệ hồ bơi: Về vấn đề tỉ lệ thì hồ bơi được xây dựng thường nhỏ hơn so với diện tích nhà bởi nếu lớn quá sẽ mang đến cảm giác ngôi biệt thự bị nuốt chửng và ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

3. Chú ý đến ngũ hành và năng lượng khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự

– Các kiến trúc sư đều thống nhất rằng để thiết kế biệt thự có hồ bơi đảm bảo được cân bằng các yếu tố phong thủy thì hồ bơi cần chú ý đến ngũ hành và năng lượng. Cụ thể, bạn nên xét đến hiện các yếu tố sau và nên để chúng xuất hiện như Kim (tay vịn), Mộc (cây xanh), Thổ (vật liệu trang trí), Hỏa (ánh sáng) để tạo được sự hài hòa. Nhất là gam màu xanh nước biển của gạch lát hồ vì chúng vừa đem đến sự tươi mát, vừa giúp ngũ hành tương sinh, rất có lợi cho gia chủ.

– Một lưu ý nữa là nên thường xuyên vệ sinh hồ bơi sạch sẽ để phong thủy được tốt. Hồ bơi không để quá cạn nước để không sinh ra cảm giác tù túng thiếu may mắn chco cả gia đình.

CÁC MẪU BIỆT THỰ CÓ BỂ BƠI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Sau đây là các mẫu biệt thự có bể bơi phổ biến nhất hiện nay được phân chia thành các tiêu chí nhất định. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn:

– Mẫu biệt thự có bể bơi theo tính chất công trình

  • Biệt thự có bể bơi trong nhà
  • Mẫu biệt thự có hồ bơi trên sân thượng
  • Mẫu biệt thự hiện đại có bể bơi
  • Biệt thự cổ điển có hồ bơi
  • Mẫu biệt thự tân cổ điển có bể bơi

– Mẫu biệt thự có hồ bơi theo số tầng

  • Biệt thự 2 tầng có bể bơi trong nhà
  • Mẫu biệt thự có hồ bơi trên sân thượng
  • Mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi
  • Biệt thự cổ điển 3 tầng có hồ bơi
  • Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng có bể bơi

Xu hướng thiết kế biệt thự hồ bơi năm mới chủ yếu tập trung cho việc thiết kế thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên (dù là thiết kế biệt thự có bể bơi trong nhà hay bể bơi ngoài trời). Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý khi thiết kế biệt thự có bể bơi cùng các thoogn tin liên quan khác. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng ngay tại nhà với giải pháp thiết kế biệt thự khả thi.