Kích thước thảm cho phòng khách?: các lựa chọn phổ biến và hướng dẫn lựa chọn

Vai trò của thảm dệt trải sàn trong phòng khách là vô cùng khó để đánh giá. Ngay cả chủ nghĩa trang trí bảo thủ đối với các phụ kiện từ các phong cách như chủ nghĩa tối giản và công nghệ cao cũng không buộc các nhà thiết kế từ bỏ ý tưởng sử dụng thảm trong những căn phòng như vậy. Một cảm giác ấm cúng và ổn định, sự đĩnh đạc và cân bằng tình huống, phân vùng hiệu quả - sẽ luôn có những tranh luận ủng hộ phụ kiện xinh đẹp này, cho dù bạn thích thiết kế nội thất nào.

Mục Lục

  Đồng thời, việc chọn thảm trải sàn cho phòng khách phức tạp hơn nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế là việc đoán kết cấu, màu sắc và kiểu dệt vải, trong trường hợp này là chưa đủ: bạn còn phải tìm một phụ kiện có kích thước lý tưởng cho căn phòng và đồ nội thất của mình. Theo các nhà thiết kế, đó là về mặt này mà nhiều người mắc sai lầm, mà sau đó nó là vô cùng đau đớn.

  Đồng thời, đừng quá lo lắng nếu bạn chọn một tấm thảm lần đầu tiên: các nhà trang trí đã phát triển các quy tắc khá rõ ràng về vấn đề này. Tất nhiên, trong mỗi trường hợp, mọi thứ được quyết định riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được sự kết hợp hài hòa giữa tấm thảm của mình vào nội thất phòng khách mà không mất thời gian và thần kinh khi cố gắng tuân theo những quy tắc này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem tấm thảm có kích thước như thế nào cho căn phòng lớn nhất trong ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

  Chọn kích thước thảm cho phòng khách: những điểm chính

  Chúng tôi đã nói về điều này trước đó, nhưng chúng tôi sẽ lặp lại: tất cả các phòng khách đều khác nhau, cũng như đồ đạc trong đó. Vì vậy, sẽ rất lạ nếu nói một cách phân loại rằng có những kích thước thảm thích hợp trong bất kỳ căn phòng nào. Đồng thời, có một số hướng dẫn, nhờ đó bạn có thể hiểu một cách đại khái nên hành động theo hướng nào khi chọn kích thước của hàng dệt sàn. Hãy nói chi tiết hơn về bí quyết mua hàng thành công.

  Hãy coi thảm như một phần thiết yếu của bố cục

  Điều quan trọng nhất để bạn hiểu và chấp nhận là thảm trải sàn trong phòng khách hoàn toàn không thể tự chủ. Nó có thể hoạt động như một phần bổ sung màu sắc hoặc kết cấu, nhưng nó sẽ không bao giờ là một tác phẩm nghệ thuật độc lập. Ngược lại, tấm thảm phải tích hợp và thích ứng với thành phần đồ nội thất theo cách mà giải pháp kết quả là hài hòa và đồng thời, chức năng. Khi bạn nhận ra điều này, việc lựa chọn kích thước sẽ giống như hoạt động của đồng hồ.

  Hãy chắc chắn tập trung vào kích thước của căn phòng.

  Quá nhỏ là không tốt, và quá lớn cũng là sai. Trong ngữ cảnh này, câu lệnh này đề cập trực tiếp đến kích thước của tấm thảm của bạn so với căn phòng.

  Nếu tấm thảm quá nhỏ, nó không chỉ bị mất hoàn toàn so với nền tường, sàn nhà và đồ nội thất mà còn không thể tạo ra một bố cục đẹp trong khu vui chơi giải trí. Thực tế là dưới ghế sofa, ghế bành và bàn cà phê, nó sẽ đơn giản là vô hình và không cho phép bạn sắp xếp tất cả đồ đạc để không có thứ gì treo ở đâu và không bị cong vênh.

  Đối với bạn, có vẻ như một tấm thảm lớn, trong trường hợp này, gần như là một liều thuốc chữa bách bệnh, nhưng đây cũng là một ảo tưởng nguy hiểm. Nếu bạn quyết định mua quy mô lớn như vậy, thì bạn có nguy cơ phải đối mặt với hai vấn đề cùng một lúc. Đầu tiên là các phần nhô ra xa của tấm thảm không bị đồ đạc chiếm dụng. Trong trường hợp này, hiệu ứng của các khoảng trống quá mức yêu cầu lấp đầy được tạo ra - và bạn sẽ thường xuyên vấp phải những cạnh này.

  Vấn đề thứ hai là cách tiếp cận mối nối tường để khớp hoặc ở một khoảng cách tối thiểu, kết hợp với phần mở của sàn, tạo ra sự mất cân bằng thị giác mạnh mẽ. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên tuân thủ quy tắc sắt: độ lõm của tấm thảm so với tường nên xấp xỉ 16-24 inch (40-60 cm) - khoảng cách này được coi là hài hòa và thoải mái nhất.

  Xem xét cấu hình phòng.

  Ở đây chúng ta đang nói nhiều về việc phân phối lại các kích thước hơn là về các con số chính xác - tuy nhiên, điều này cũng rất quan trọng trong trường hợp của một tấm thảm. Vì vậy, đối với một căn phòng hình chữ nhật dài, bạn sẽ phải chọn một tấm thảm có cùng hình dạng - bất kỳ tấm thảm nào khác có thể làm sai lệch tỷ lệ của căn phòng hoặc đơn giản là sẽ không vừa với diện tích bạn cần, đặc biệt nếu phòng khách đủ hẹp.

  Một căn phòng hình vuông để lại nhiều không gian hơn cho cơ động: trong đó, bạn có thể đặt một tấm thảm hình vuông, hình tròn hoặc hình bầu dục và tất cả cùng một tấm thảm hình chữ nhật - đặc biệt nếu phòng khách của bạn có diện tích ấn tượng. Điều đó sẽ khó khăn hơn nhiều cho bạn trong một căn phòng không đối xứng với các hốc và gờ, nơi việc lựa chọn một tấm thảm đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt chu đáo. Do đó quy tắc sau đây tuân theo.


  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng