KIM LÂU, HOÀNG ỐC, TAM TAI: 3 ĐẠI HẠN ĐÁNG SỢ NHẤT KHI LÀM NHÀ

Làm nhà phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai có sao không? Cách tính tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai khi sửa, xây, mua nhà năm 2019, 2020... và cách hóa giải.

Mục Lục

  Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai được xem là 3 hạn đại kỵ cần tránh khi xây dựng nhà ở để tránh gặp phải những điều xui rủi tán gia bại sản, tổn hại sức khỏe và thậm chí là mất mạng. Do đó, khi làm nhà, mua nhà thường gia chủ sẽ cẩn thận trong việc chọn năm tiến hành động thổ làm nhà hợp tuổi và tránh làm nhà phạm Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai giúp mang lại may mắn cho gia đình khi tạo dựng nơi ở mới và phòng trừ những rủi ro, bất trắc nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.

  Để hiểu rõ hơn tác hại khi làm nhà phạm hạn Kim Lâu - Hoàng Ốc, Tam Tai mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để chọn năm xây nhà chuẩn nhất.

  Cách xem tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam tai khi làm nhà tránh đại hạn

  Cách xem tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam tai khi làm nhà tránh đại hạn

  I. Cách tính tuổi Kim Lâu và hóa giải tuổi làm nhà, mua nhà

  Hạn Kim Lâu là gì?

  Quan niệm tuổi Kim Lâu sử dụng để chọn năm có thể cưới hỏi hoặc để xây dựng nhà cửa, mua nhà không phạm phải đại lỵ.

  Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có nghĩa là nhà vàng, lâu vàng và nguồn gốc của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn kết hôn việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống sung túc có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu sang không bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

  Theo thời gian quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi làm việc hệ trọng xây nhà, kết hôn và nó mất đi ý nghĩa ban đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, khi làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

  Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

  Xây nhà phạm Kim Lâu có sao không? Trong quan niệm xem Kim Lâu sẽ có 4 vận hạn và tùy từng loại hạn Kim Lâu phạm phải khi làm nhà, xây nhà mà sẽ có những loại thiệt hại khác nhau. Cụ thể quan niệm về Hạn Kim Lâu làm nhà và cưới hỏi sẽ gồm có 4 loại hạn như sau:

  1. Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà phạm Kim Lâu thân có nghĩa là bản thân người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp những tai họa kéo đến. Hay nói cách khác người đứng tuổi làm nhà sẽ là người gánh chịu những vận xui từ tiền bạc, sức khỏe, công danh, tính mạng nặng nề nhất. Làm nhà phạm tuổi Kim Lâu thân chính là mọi tai họa đổ dồn vào người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình.
  2. Hạn Kim Lâu Thê: Theo phong thủy xem tuổi làm nhà thì Kim Lâu thê có nghĩa kỵ người vợ. Theo quan niệm mua nhà, làm nhà, sửa nhà nếu người đứng tuổi phạm Kim Lâu thê có nghĩa là tai họa, điều xấu sẽ giáng xuống đối với nữ nhân (người vợ) trong gia đình.
  3. Hạn Kim Lâu Tử: Tử là con, do đó đối với việc xây nhà phạm Kim Lâu Tử thì con cái trong nhà sẽ là người gánh chịu những tai họa.
  4. Hạn Kim Lâu Lục Súc: Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Vì vậy, phạm Kim Lâu lục súc có xây nhà được không? Quan niệm phạm Kim Lâu lục súc có làm nhà được không sẽ phụ thuộc vào vấn đề phát triển kinh tế gia đình có chăn nuôi hay không.

  + Trường hợp làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc nhưng gia đình không chăn nuôi các loại  vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì có thể làm được.

  + Trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu Lục Súc và gia định có phát triển kinh tế chăn nuôi các loại  vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì nên tránh bởi hạn này khiến cho bạn khó khăn trong việc nuôi dưỡng, con vật dễ ốm, bệnh, chết và kinh tế gia đình, làm ăn ảnh hưởng.

  Do đó, các vấn đề hạn Kim Lâu có nên xây nhà, phạm tuổi Kim Lâu có làm nhà, mua nhà được không?... đa phần là không nên làm nhà nếu phạm tuổi Kim Lâu, đặc biệt là đối với tuổi Kim Lâu Thân - Thê - Tử, còn đối với Kim Lâu Lục Súc có thể làm hoặc không. Tuy nhiên, đa phần việc xây nhà tuổi Kim Lâu đều khuyên không nên làm bởi chúng đều có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

  Xem tuổi làm nhà phạm Kim lâu có nên làm hay không?

  Xem tuổi làm nhà phạm Kim lâu có nên làm hay không?

  Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, mua nhà, sửa nhà chuẩn nhất

  • Tuổi Kim Lâu là những tuổi nào
  • Các tuổi không phạm Kim Lâu
  • Những tuổi mắc hạn Kim Lâu năm 2019, 2020…

  Có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến việc tìm cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà với mục đích tránh các năm tuổi làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và trong mỗi cách tính tuổi sẽ có sự khác khác nhau nên để xem tuổi chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ từng cách tính tuổi đối với các vận hạn khác nhau. 

  Dưới đây là cách tính tuổi phạm Kim Lâu để tránh năm xấu không tốt cho làm nhà. Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà hay mua nhà, sửa nhà hiện nay có nhiều quan niệm về cách tính trong đó có 2 cách tính Kim Lâu làm nhà chính xác giúp chọn năm không phạm Kim Lâu để làm nhà mang lại tài vận tốt.

  - Nguyên tắc chọn tuổi tính tuổi Kim Lâu làm nhà

  Theo quan niệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai hay không sẽ chọn tuổi đàn ông trong nhà để tính tuổi và đứng tuổi làm nhà. Trong trường hợp gia đình nếu gia chủ mất hoặc không được tuổi thì có thể lấy tuổi trai trường để tính tuổi làm nhà phạm Kim Lâu Hoàng Ốc hay không. Nếu như nhà không có con trai thì có thể lấy tuổi phụ nữ - người trụ cột trong nhà để tính hạn Kim Lâu khi xây sửa nhà cửa. Đồng thời, tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi mụ tức là tuổi thật cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất.

  Lưu ý: Nguyên tắc chọn tuổi ai, tính số tuổi để xem tuổi hạn Kim Lâu  khi làm nhà này cũng áp dụng đối với các xác định tuổi để tính tuổi Hoang Ốc và Tam Tai khi mua nhà, xây nhà cửa.

  - Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà

  Lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư:

  + Nếu tuổi mụ chia cho 9 mà dư 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu;

  + Nếu phép chia 9 mà có số dư của phép chia là: 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó tùy theo số dư của tuổi mà sẽ phạm hạn Kim Lâu khác nhau đó là:

  • Làm nhà phạm Kim Lâu Thân: dư 1
  • Làm nhà phạm Kim Lâu Thê: dư 3
  • Làm nhà phạm Kim Lâu Tử: dư 6
  • Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc: dư 8

  Tương tự cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ làm nhà nếu gia đình không có có nam giới đứng chủ sự.

  - Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay

  Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học và hoàn toàn có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách 1 cung phạm Kim Lâu thì có 1 cung tiếp theo không phạm giúp bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay không. Cụ thể cách tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:

  Ta có 9 đốt của 3 ngón tay ở giữa bàn tay theo hình dưới đây, các số từ 1 đến 9 lần lượt tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Và tính bắt đầu từ 10 tuổi đến 90 tuổi như sau: 10 tuổi khởi tại cung Khôn, 20 tuổi cung Đoài, 30 tuổi cung Càn, 40 tuổi cung Khảm, 50 tuổi Trung Cung, 60 tuổi cung Cấn, 70 tuổi cung Chấn, 80 tuổi cung Tốn, 90 tuổi cung Ly.

  + Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung: Không phạm Kim Lâu

  + Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu

  Bàn tay Kim Lâu tính tuổi xây nhà chính xác đơn giản

  Bàn tay Kim Lâu tính tuổi xây nhà chính xác đơn giản

  Đối với trường hợp tuổi không tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo thứ tự bắt đầu ở cung khởi tuổi tròn và thêm 1 tuổi thì tiến một cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

  Ví dụ: Người 27 tuổi âm muốn biết tuổi có phạm Kim Lâu khi làm nhà hay không sẽ tính như sau: Chọn 20 tuổi chẵn để bắt đầu khởi tại cung Đoài, 21 cung Càn, 22 cung Khảm, 23 cung Cấn, 24 cung Chấn, 25 Trung Cung, 26 cung Tốn, 27 cung Ly. Như vậy, tuổi 27 âm làm nhà không phạm Kim Lâu.

  Mời bạn đọc xem thêm chia sẻ về cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy chọn cung tài lộc, thêm phú quý.

  Cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà

  Hạn Kim Lâu là hạn thường phải tránh khi làm nhà, sửa nhà hay mua nhà thậm chí là cưới hỏi nếu tuổi nữ phạm phải Kim Lâu để tránh những tai họa kéo đến khiến bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nhất định cần phải tiến hành việc mua nhà, sửa nhà hay làm nhà vào năm gặp hạn Kim Lâu thì cũng có thể thực hiện việc xây nhà nếu biết cách hóa giải Kim Lâu theo quan niệm dân gian khi xây nhà.

  Cách hóa giải làm nhà, xây nhà phạm Kim Lâu thường theo cách sau:

  - Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi gia chủ hay con trai trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người không phải trong gia đình và không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch. Sau đó, đến năm gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

  - Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu thì cách giải hạn Kim Lâu khi xây nhà mà không mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu không mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.

  Cho nên việc xem tuổi, cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà chính xác hết sức quan trọng, đừng xem thường và nên áp dụng cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà trước khi thực hiện việc động thổ, đào móng.

  II. Hạn và cách tính Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà, cách hóa giải

  Xây nhà phạm Hoàng Ốc là gì?

  Hoàng Ốc trong tử vi là gì, làm nhà phạm Hoàng Ốc có sao không, phạm Hoang Ốc có xây nhà được không, sửa nhà được không, làm nhà phạm vào Hoang Ốc có sao không?... Để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc mua - sửa - xây nhà phạm Hoàng Ốc có nên hay không, có sau không sẽ cần quan tâm tới hạn Hoàng Ốc là gì?

  Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc - Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

  Phạm Hoàng Ốc nên xây nhà, làm nhà có sao không?

  Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề hạn Hoang Ốc làm nhà như:

  • Phạm hạn Hoang Ốc có nên làm nhà, sửa nhà
  • Làm nhà phạm vào Hoang Ốc có xây nhà được không?
  • Làm nhà phạm vào Hoàng Ốc có sao không?
  • Xây nhà, làm nhà phạm Hoàng Ốc thì sao?

  Vấn đề hạn Hoang Ốc có làm được nhà, mua nhà, sửa nhà được không, có sao không sẽ phụ thuộc vào cung Hoang Ốc khi làm nhà là cung gì. Bởi vận hạn Hoàng Ốc trong tử vi phong thủy bao gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu mà nên không phải là cứ tuổi xây nhà phạm Hoang Ốc là gặp hạn hay không nên làm được. Cụ thể ý nghĩa các cung Hoàng Ốc trong làm nhà bao gồm:

  1. Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà để có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc vào nhà;

  2. Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Đây là cung mang lại vật tiền bạc, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý;

  3. Hoang Ốc Tam địa sát (Cung xấu): Làm nhà phạm Hoang Ốc tam địa sát thì gia chủ dễ sinh bệnh tật tán hao tài sản hoặc mất mạng.

  4. Hoang Ốc Tứ tấn tài (Cung tốt): làm nhà năm Hoang Ốc Tấn Tài chủ mang về phúc lộc nên tiến hành mua, sửa hay xây dựng nhà cửa.

  5. Hoang Ốc Ngũ thọ tử (Cung xấu):  Phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ tử khi làm nhà khiến cho gia cảnh, lục đục, trên dưới bất hòa.

  6. Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Làm nhà phạm lục Hoang Ốc gây ra vận hạn, khó thăng tiến, lụi bại công danh.

  Do đó, vấn đề chọn năm tuổi phạm Hoang Ốc làm làm nhà có thể được có thể không và việc nên hay không nên, được hay không được sẽ phụ thuộc vào các tuổi làm nhà gặp cung Hoàng Ốc là tốt hay xấu.

  - Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà, sửa nhà hay mua nhà nhưng là thuộc các cung Hoàng Ốc tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì nên làm nhà mà không có có sai không, thậm chí có thêm lộc tài, gia đình thịnh vượng. Bởi vậy, đây là các năm tuổi phạm Hoàng Ốc gia chủ nên làm nhà khi.

  - Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà thuộc cung xấu là: Hoàng Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì nhất định nên tránh không được làm nhà để không gặp các vận họa vào thân và gia đình từ làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái bất tài khiến mọi thứ tan hoang, người sống trong nhà chẳng thể gặp điều tốt lành.

  Do đó, nếu làm nhà cần nắm rõ các cung tốt và cung xấu sinh vận hạn khi phạm Hoang Ốc xây nhà để chọn và tránh đảm bảo lộc tài, vượng gia, tránh xung sát, tán gia bại sản.

  Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhất

  Cách tính tuổi Hoang Ốc xây, sửa, mua nhà hay cách tính tuổi phạm Hoang Ốc ý nghĩa quan trọng đối với việc quyết định chọn năm nào để xây sửa, làm nhà hay mua nhà mới tránh những hung vận và hút được lộc tài thịnh vượng cho gia đình. Quan niệm về cách tính hạn Hoang Ốc sẽ tính theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc tức là tính dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc cung gì.

  Cách tính Hoang Ốc làm nhà trên bàn tay đơn giản, chính xác

  Cách tính Hoang Ốc làm nhà trên bàn tay đơn giản, chính xác

  Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

  • 10 tuổi: Nhất Cát
  • 20 tuổi: Nhì Nghi
  • 30 tuổi: Tam Địa Sát
  • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
  • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
  • 60: Lục Hoang Ốc

  Và hết vòng quay này sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam Sát…

  Khi tính có phạm tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi không tròn chục - tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung khởi từ cung tuổi chẵn.

  Ví dụ: 38 phạm Hoang Ốc làm nhà là gì ta khởi cung từ tuổi 30 (Tam địa sát và đếm quay vòng như tính Hoang Ốc tuổi tròn đến khi 38 tuổi. 31 Tứ Tấn Tài, 32 Ngũ Thọ Tử, 33 Lục Hoang Ốc, 34 Nhất Cát, 35 Nhì Nghi, 36 Tam Sát, 37 Tứ Tấn Tài, 38 Ngũ Thọ Tử. Như vậy tuổi 38 phạm Hoàng Ốc Ngũ Thọ Tử nên kiêng làm nhà.

  Dưới đây là danh sách các bảng tra tuổi phạm Hoang Ốc làm nhà ngắn gọn để xác định tuổi cần tránh: Các tuổi cần tránh làm nhà là các tuổi ở trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

  Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở

  Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà tương tự như Kim Lâu nhưng cần lưu ý cách này chỉ có tác dụng đối với việc chưa tiến hành động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải thực hiện việc mua nhà, xây dựng làm nhà vào năm tuổi gia chủ phạm Hoàng Ốc thì có thể tiến hành xây dựng nếu áp dụng cách giải hạn Hoang Ốc trước khi làm nhà là mượn tuổi người khác.

  Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi gia chủ ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

  Lưu ý: Việc chọn ngày lành tháng tốt dựng nhà trong trường hợp mượn tuổi thì cần lấy tuổi của người mượn để xem mà không phải lấy tuổi của gia chủ thực

  III. Hạn, cách tính Tam Tai khi làm nhà và cách hóa giải

  Hạn Tam Tai là gì?

  Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

  Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

  Phạm Tam Tai có làm nhà được không?

  Vấn đề mua nhà, sửa hay xây nhà vào năm Tam Tai thì sao, có được không và chẳng may làm nhà phạm phải năm tai tai có sao không luôn được nhiều người quan tâm và tìm giải pháp để giải nạn khi làm nhà.

  Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm mà có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tiếp trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng không quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.

  Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tài vận bao gồm:

  • Tam Tai  đầu (năm thứ nhất): Tránh bắt đầu làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai đầu tiên.
  • Tam Tai giữa (năm thứ hai): Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này. Ví dụ: Xây dựng nhà vào năm đẹp không phạm Tam Tai, nhưng nếu công trình xây kéo dài hết năm Tam Tai 1, sang năm thứ 2 thì nên cố gắng hoàn thành trong năm này, tránh kéo sang năm Tam Tai thứ 3.
  • Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.

  Sơ đồ hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp tra nhanh năm tuổi gặp hạn

  Sơ đồ hạn Tam Tai theo tuổi 12 con giáp tra nhanh năm tuổi gặp hạn

  Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên không nên làm và nên tránh để không gặp phải những hậu họa ảnh hưởng không tốt đến vận tài, sức khỏe... Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Ngoài ra cũng nên tính đến tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

  Mặt khác những người có tuổi phạm Tam Tai nên lưu ý việc thận trọng trong đi lại, hỏa họan, nạn sông nước và cẩn thận bảo vệ sức khỏe bản thân.

  Do đó, việc xây nhà năm phạm hạn Tam Tai thì sao, bị Tam Tai có làm nhà được không?... bạn đã có câu trả lời trước khi có quyết định mua nhà, sửa sang hay làm nhà chi tiết. Vậy năm nào thì phạm Tam Tai tránh xây nhà làm việc lớn. Nhà đất ancu.me sẽ giải đáp ngày về cách tính tuổi gặp Tam Tai dưới đây để bạn đọc nắm rõ và định năm đẹp, tốt lành tránh phạm nạn Tam Tai.

  Cách tính hạn Tam Tai khi xây nhà chuẩn nhất

  Theo tử vi phong thủy xây nhà thì cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp và theo đó những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ tính vào địa chi (12 địa chi) không dựa vào Thiên Can. Cũng vì vậy, mà dân gian thường truyền nhau kinh nghiệm “Tam hợp lại hóa Tam Tai”.

  Cụ thể các tuổi gặp hạn này sẽ được xác định qua bảng tra tính tuổi Tam Tai kỵ mua nhà, sửa nhà và xây nhà ở tránh đại hạn theo các tuổi Tam Hợp gồm có: Tuổi Thân – Tý – Thìn; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi và Tỵ – Dậu – Sửu dưới đây:

  BẢNG TÍNH TAM TAI THEO TUỔI
  TuổiNăm hạn Tam Tai
  ĐầuGiữaCuối
  Thân - Tý - ThìnDầnMãoThìn
  Dần - Ngọ TuấtThânDậuTuất
  Hợi - Mão - MùiTỵNgọMùi
  Tỵ - Dậu - SửuHợiSửu

  Đặc biệt, đối với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần lưu ý sẽ gặp các vận hạn vô cùng nặng ở các năm cuối hạn Tam Tai (năm thứ 3 Tam Tai) nếu vào những năm này 4 tuổi này gặp hạn sao chiếu mệnh xấu (Nam sao La Hầu - Nữ sao kế Đô) thì sẽ gặp cùng lúc 3 vận hạn đó là: năm Tuổi, Tam Tai và hạn sao. Di đó đặc biệt các tuổi Thìn - Tuất - Sửu - Mùi vần hết sức thận trọng với năm kết hợp 3 vận hạn trên.

  Cách cúng Tam Tai tại nhà hóa giải hạn làm nhà

  Có thể nói hạn Tam Tai là vận lớn trong đời người và kéo dài vì vậy thường kiêng kỵ làm nhà, làm việc đại sự. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp làm nhà phạm phải hạn Tam Tai sau đó mới biết hoặc buộc phải làm nhà năm Tam Tai thì phải làm thế nào? Có cách hóa giải Tam Tai khi làm nhà hay để làm nhà hay không.

  Quan niệm về hoá giải làm nhà phạm Tam Tai có một số cách đó là:

  * Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi tương tự như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc.

  * Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng cách cúng Tam Tai tại nhà để giải hạn. Tuy nhiên, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai và mỗi năm sẽ có một ông Thần Tam Tai khác nhau và trong mỗi tháng sẽ có 1 ngày, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai. Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tại nhà sẽ phải tiến hành liên tục mỗi tháng trong 3 năm. Do vậy, việc tìm hiểu chọn ngày, chọn hướng và chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi xây dựng, mua nhà vô cùng quan trọng và quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai.

  - Chọn hướng và ngày cúng giải hạn Tam Tai tại nhà

  Dưới đây là bảng tra tên thần tam tai, ngày và hướng cúng theo năm gặp hạn Tam Tai để giải hạn Tam Tai cho từng tuổi có các năm mắc hạn Tam Tai khác nhau. Bạn đọc có thể tra bảng để biết khi nào, cúng hướng nào, cúng thần nào trong nghi lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà chuẩn xác, hiệu quả.

  BẢNG CÚNG GiẢI HẠN TAM TAI TẠI NHÀ THEO NĂM - HƯỚNG - NGÀY
  NămThần Tam TaiNgày cúng tam tai trong thángHướng cúng Tam Tai
  Địa Vong22Bắc
  SửuĐịa Hình14Đông Bắc
  DầnThiên Linh15Đông Bắc
  MãoThiên Hình14Đông
  ThìnThiên Kiếp13Đông Nam
  TỵHắc Sát11Đông Nam
  NgọÂm Mưu20Nam
  MùiBạch Sát8Tây Nam
  ThânNhơn Hoàng8Tây Nam
  DậuThiên Họa7Tây
  TuấtĐịa Tai6Tây Bắc
  HợiĐịa Bại21Tây Bắc

  - Chuẩn bị lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà

  Theo quan niệm cách cúng giải hạn Tam Tai khi làm nhà, để làm nhà nói riêng và làm việc việc đại sự cần chuẩn bị lễ vật không quá phức tạo và chủ yếu dựa vào tấm lòng của người cũng nhưng về cơ bản sẽ có các đồ vật: Hương, hoa, trầu, rượu, xôi, gà bày sẵn vào một mâm lễ riêng để ngoài trời theo hướng cúng Tam Tai vào ngày cũng đúng năm phạm hạn. Thông thường phải có:

  Thứ nhất, mẫu bài vị của năm cúng in trên bìa giấy đỏ, chữ đen hoặc có thể nhờ thầy thư pháp viết và được dán lên 1 chiếc que, cắn vào bát gạo, mặt có chữ hướng về người đúng cúng và mằn ở vị trí giữa hoặc trong cùng của bàn lễ.

  Tham khảo mẫu bài vị cúng Tam Tai năm Kỷ Hợi 2019. Dịch nghĩa theo hướng đọc từ phải sang trái, từ trên trên xuống dưới như sau:

  – Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

  – Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

  Mẫu bài vị cúng giải hạn Tam Tai năm Kỷ Hợi năm 2019

  Mẫu bài vị cúng giải hạn Tam Tai năm Kỷ Hợi năm 2019

  – Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ giáng – Chứng Minh

  – Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Địa Bại Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

  Sau đó lấy mấy sợi tóc rối hoặc móc tay móng chân người phạm tuổi Tamn Tai năm đó và gói lại trong tiền lẻ, đặt ở một đĩa riêng trong bàn lễ.

  Thứ hai, bộ tam sanh hay tam sên là: 1 miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc

  Thứ ba, hương 3 nén, rượu 3 ly, đèn 3 chiếc và 3 miếng trầu, cau, 3 điếu thuốc lá, 3 đinh tiền vàng mã, 1 đĩa muối gạo, 2 bộ đồ thế nam/nữ và có thể thêm hoa quả tươi.

  Cách sắp xếp mâm lễ cúng giải hạn Tam Tai tại nhà như sau:

  • Hoa tươi bên phải, quả tươi bên trái, phía trước là bát hương rồi đến 3 cây đèn, 3 ly rượu. Bên trong mâm lễ đặt bài vị nên cắm vào bát gạo và chữ bài vị hướng về mặt người cúng và đặt mâm lễ hướng về hướng bái lạy theo năm phạm Tam Tai. Đối với bộ tam sanh ở giữa, trầu cau, gạo muối,... đặt xung quanh mâm lễ có bài vị và đọc bài cúng khấn giải hạn Tam Tai.
  • Việc cúng giải hạn Tam Tai có thể làm tại nhà vào một ngày trong tháng tùy theo năm hạn. Tuy nhiên, để mọi chuyện được thuận lợi trong các năm Tam Tai và giảm nhẹ vận hạn thì có thể làm nhiều việc thiện để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

  IV. Bảng tra cứu xem tuổi Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai làm nhà, mua nhà

  Bạn đọc có thể tham khảo bảng tra cứu xem tuổi phạm Kim Lâu - Hoàng Ốc - Tam Tai theo tuổi nhanh, chính xác dưới đây:

  BẢNG TRA XEM TUỔI KIM LÂU - HOÀNG Ốc - TAM TAI LÀM NHÀ
  SINH NĂMSỐ TUỔITAM TAIHOANG ỐCKIM LÂU
  1947 (Đinh Hợi)74Không phạmPhạmKhông phạm
  1948 (Mậu Tý)73Không phạmKhông phạmPhạm
  1949 (Kỷ Sửu)72PhạmPhạmKhông phạm
  1950 (Canh Dần)71Không phạmKhông phạmPhạm
  1951 (Tân Mão)70Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1952 (Nhâm Thìn)69Không phạmPhạmPhạm
  1953 (Quý Tỵ)68PhạmKhông phạmKhông phạm
  1954 (Giáp Ngọ)67Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1955 (Ất Mùi)66Không phạmPhạmPhạm
  1956 (Bính Thân)65Không phạmPhạmKhông phạm
  1957 (Đinh Dậu)64PhạmKhông phạmPhạm
  1958 (Mậu Tuất)63Không phạmPhạmKhông phạm
  1959 (Kỷ Hợi)62Không phạmKhông phạmPhạm
  1960 (Canh Tý)61Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1961 (Tân Sửu)60PhạmPhạmPhạm
  1962 (Nhâm Dần)59Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1963 (Quý Mão)58Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1964 (Giáp Thìn)57Không phạmPhạmPhạm
  1965 (Ất Tỵ)56PhạmPhạmKhông phạm
  1966 (Bính Ngọ)55Không phạmKhông phạmPhạm
  1967 (Đinh Mùi)54Không phạmPhạmKhông phạm
  1968 (Mậu Thân)53Không phạmKhông phạmPhạm
  1969 (Kỷ Dậu)52PhạmKhông phạmKhông phạm
  1970 (Canh Tuất)51Không phạmPhạmPhạm
  1971 (Tân Hợi)50Không phạmPhạmKhông phạm
  1972 (Nhâm Tý)49Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1973 (Quý Sửu)48PhạmPhạmPhạm
  1974 (Giáp Dần)47Không phạmPhạmKhông phạm
  1975 (Ất Mão)46Không phạmKhông phạmPhạm
  1976 (Bính Thìn)45Không phạmPhạmKhông phạm
  1977 (Đinh Tỵ)44PhạmKhông phạmPhạm
  1978 (Mậu Ngọ)43Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1979 (Kỷ Mùi)42Không phạmPhạmPhạm
  1980 (Canh Thân)41Không phạmPhạmKhông phạm
  1981 (Tân Dậu)40PhạmKhông phạmKhông phạm
  1982 (Nhâm Tuất)39Không phạmPhạmPhạm
  1983 (Quý Hợi)38Không phạmPhạmKhông phạm
  1984 (Giáp Tý)37Không phạmKhông phạmPhạm
  1985 (Ất Sửu)36PhạmPhạmKhông phạm
  1986 (Bính Dần)35Không phạmKhông phạmPhạm
  1987 (Đinh Mão)34Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1988 (Mậu Thìn)33Không phạmPhạmPhạm
  1989 (Kỷ Tỵ)32PhạmPhạmKhông phạm
  1990 (Canh Ngọ)31Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1991 (Tân Mùi)30Không phạmPhạmPhạm
  1992 (Nhâm Thân)29Không phạmPhạmKhông phạm
  1993 (Quý Dậu)28PhạmKhông phạmPhạm
  1994 (Giáp Tuất)27Không phạmPhạmKhông phạm
  1995 (Ất Hợi)26Không phạmKhông phạmPhạm
  1996 (Bính Tý)25Không phạmKhông phạmKhông phạm
  1997 (Đinh Sửu)24PhạmPhạmPhạm

  Trên đây là những lưu ý về vấn đề làm nhà năm hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai giúp bạn đọc có thể tự trả lời câu hỏi làm nhà phạm tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai có nên hay không, có làm sao không và đặc biệt là cách tính 3 đại hạn tránh nhà tan, cửa nát khi làm nhà tránh vận hạn Kim Lâu - Hoàng Ốc, - Tam Tai gây ra nhiều hậu họa đáng sợ và chọn được các năm làm nhà đẹp tăng lộc vận, gia khang cho gia chủ.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  VILINCO - CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIỆT LINH  

  - Trụ sở chính : Số 86 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội
  - CN Bắc Giang: Số 70 đường Lê Triện, Thành Phố Bắc Giang
  - Điện thoại: 0906.777.998 
  - Email: vilincovn@gmail.com
  - Website: www.vilinco.com | www.vilinco.vn | www.thietkenhadep.co

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Đánh giá sao:

  TRA CỨU PHONG THỦY

  Xem hướng làm nhà

  Xem tuổi xây dựng